DJ – ĐỈNH CAO CỦA ÂM NHẠC

Trong một vài năm gần đây cụm từ DJ đã không còn quá xa lạ với người dân trên thế giới mà trong đó có cả Việt Nam, nhất là với những người trẻ cá tính. DJ có nghĩa là Disc Jockey, tức người có nhiệm vụ điều chỉnh, lựa chọn và phát những thể loại âm nhạc cho một đối tượng khán giả nhất định. Song, việc dạy học DJ không hề đơn giản mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Vậy, DJ còn có những điều bí ẩn gì mà chúng ta chưa hề biết?

Một người DJ thực sự là người biết điều chỉnh các giai điệu thành một hoặc một chuỗi các bài hát độc đáo nhất. Thông thường, một người DJ giỏi thường rất biết cách điều phối nhạc và giao lưu trực tiếp với khán giả. Những trung tâm dạy học DJ ngày nay dạy học viên luôn cả kỹ năng sáng tác thay vì chỉ chơi nhạc như trước nay.Những người học DJ muốn thành thạo thì phải nắm vững các quy tắc trong một bản nhạc. Ví dụ như để mix được một bài hát tốt thì người chơi nhạc phải biết khúc nào cần chuyển tấu, khúc nào không cần chuyển trong một bản nhạc thực thụ.

Trong quá trình dạy học DJ, các giáo viên thường hay chú trọng vào việc chỉ dạy học viên hiểu rõ về tốc độ trong một bản nhạc. Cơ bản nhất là phải nắm vững chỉ số nhịp đập trong vòng phút của một bài nhạc.Vì thể loại nhạc này, nhịp điệu của bài hát thường hay thay đổi đột ngột và không ổn định. Song, học viên phải biết được tốc độ nhanh chậm trong một bài hát để điều chỉnh kịp thời.

dj-dinh-cao-cua-am-nhac-1

Lưu ý, khi dạy học DJ cần nên nhắc nhở học viên tránh tình trạng nối nhạc giữa hai bài hát. Kết hợp âm phải thành một sợi dây có liên kết, xây dựng nhịp và tốc độ nhanh chậm thật khớp. Người DJ giỏi phải biết vào nhịp chuẩn xác, nắm bắt nhịp khuôn để bắt nhịp vào thật hợp lý. Bắt đầu và kết thúc trong một bản nhạc cần phải có sự dứt khoát, rõ ràng.

Muốn học tốt được DJ phụ thuộc rất nhiều vào các máy móc, thiết bị điện tử. Người học DJ muốn mau tiến bộ phải tự tìm hiểu và nắm vững các kiến thức về các dụng cụ, thiết bị như, biết được tác dụng của các nút cơ bản nhất như là: Low, High, Mid. Chỉ khi nắm vững được các kiến thức nền thì mới có thể mix được một bản nhạc tốt, ít có sai sót nhất.

Việc dạy học DJ và cả việc học gặp rất nhiều khó khăn. Trong đó, lựa chọn phong cách chơi nhạc được coi là thử thách lớn nhất. Học viên phải kiên trì để theo đuổi một thể loại nhạc phù hợp, không được có ý định rút lui giữa chừng nếu bạn muốn thành công.

Dạy học DJ từ các bậc tiền bối, những người đi trước không chưa bao giờ là đủ. Qúa trình học DJ cần phải trải qua một khoảng thời gain nhất định, yêu cầu học viên không ngừng học hỏi, trao đổi và tự rèn luyện với mọi người xung quanh. Với những bật mí nhỏ này hi vọng các bạn sẽ có thêm động lực để theo đuổi đam mê cảu mình.

Chương trình đăng ký hôm nay khi hoc dj .

– Tham Khảo Học DJ khi alo Cường Lost Tặng Ngay lick-> bop da ca sau

– Đến lớp học tham qua khóa học DJ tặng lick -> bop da nam

– đăng ký học DJ tặng lick- > vi da ca sau 

– Đăng ký trọn khóa học DJ Cơ bản tặng lick -> thắt lưng cá sấu

– Đăng ký khóa học cơ bản nâng cao tặng ngay lick-> túi xách cá sấu

lost cuong

lớp học DJ việt nam , mua bán thiết bị dj , loa kiểm âm , lập đặc âm thanh ánh sáng , chúng tôi làm tấc cả những gì liên qua đến âm thanh , với phương châm , bán hàng chính hãng , bảo hành tốt nhất.