Học DJ cần gì?

 

DJ hiện tại không chỉ là một trò giải trí thông thường, mà nó đã và đang được coi là một nghề nghiệp nghiêm túc như bao nghề nghiệp khác. Chính bởi nhu cầu ấy, các lớp học DJ đã ra đời. Và trước khi theo học DJ cũng như theo đuổi niềm đam mê này thì bạn nên nắm rõ học DJ cần gì?

DJ không phải là một môn học cần đầu tư quá lớn hay có học phí quá cao. Cái bạn cần có nhất chính là đam mê và nắm chắc được một số điều cần phải chuẩn bị nhất định trước khi học.

  1. Học DJ là gì?

Để tìm hiểu về khóa học DJ thì đầu tiên chúng ta phải hiểu được DJ thực chất là nghề gì? Và nó có đặc thù như thế nào? DJ chính là tên viết tắt của từ nguyên gốc Disc Jockey mà nó được hiểu là “Những người nghịch đĩa” hoặc người điều chỉnh nhạc, hay nói theo một cách dễ hiểu hơn là một người chuyên trách việc lựa chọn và điều chỉnh, biến tấu để phát đi các bản nhạc cho phù hợp với các đối tượng thưởng thức âm nhạc khác nhau.  Nghề DJ hiện nay đang được chú trọng và đầu tư phát triển rất nhiều.

  1. Học DJ cần gì

Như bất kỳ một môn học hoặc một lĩnh vực nghệ thuật nào. Người học DJ phải chuẩn bị cho mình một số kiến thức, tài chính, tâm lý và thiết bị nhất định, cụ thể như:

Bạn phải xác định được rõ khả năng mà mình có, bạn có thật sự có năng khiếu với nghề không và thực lực của mình liệu có làm được không? Chúng ta vẫn biết là không nên giới hạn khả năng của con người nhưng điều đó không có nghĩa với việc mù quáng và không nhận ra khả năng thật sự của bản thân nằm ở đâu

Bạn nên xác định phương thức học cho mình, sẽ theo học ở các trung tâm đào tạo DJ hay tự học ở nhà. Nhưng tốt nhất nếu bạn muốn trở thành một DJ chuyên nghiệp thì lời khuyên dành cho bạn là nên theo học tại các lớp đào tạo DJ để có một cái nền cơ bản vững chắc và chuẩn xác

Bạn cần chuẩn bị một số thiết bị nhất định, ví dụ như một chiếc  smartphone, laptop hoặc cao hơn 1 chút là có 1 bộ controller hoặc những thiết bị cao cấp hơn tùy theo điều kiện và mong muốn của bản thân. Nếu bạn theo học ở các trung tâm thì đã có sự trang bị đầy đủ thiết bị sẵn cho bạn rồi.

Mong rằng bạn có thể tìm hiểu cho mình thêm những thông tin hữu ích về chủ đề DJ nói chung và học DJ cần gì nói riêng, mong bạn đã hiểu được DJ là gì và những điều cần phải trang bị khi bước chân vào con đường này. Chúc bạn sẽ sớm chạm tay vào ước mơ của bản thân mình!

 

lost cuong

lớp học DJ việt nam , mua bán thiết bị dj , loa kiểm âm , lập đặc âm thanh ánh sáng , chúng tôi làm tấc cả những gì liên qua đến âm thanh , với phương châm , bán hàng chính hãng , bảo hành tốt nhất.