Nghề DJ ở Việt Nam: “Lính mới tò te” cũng mở lớp day DJ

 DJ Cường Lost cho biết, Việt Nam có rất nhiều cơ sở day DJ nhưng lên tầm chuyên nghiệp thì rất hiếm.DJ được coi là linh hồn của các Club, nếu muốn níu giữ được khách thì chủ Club phải tìm được DJ giỏi, biết được gu âm nhạc của khách hàng, đa số là giới trẻ.

 

Nghề DJ ở Việt Nam: “Lính mới tò te” cũng mở lớp day DJ

Cường Lost đã từng gặp phải  khá nhiều khó khăn khi theo nghề day DJ Cường Lost cho biết cơ duyên đến với nghề day DJ Mình “bén duyên” với nghiệp day DJ từ năm 2000. Đó là lần đầu vào Club để dự sinh nhật của một người bạn, Cường Lost đã bị cuốn hút bởi DJ tại đấy. Cái cách mà anh ta điều khiển tất cả mọi người tại Club đã làm Cường Lost mê mẩn và bắt đầu tìm hiểu và tiếp cận với DJ.

Thời đó, day DJ vẫn là một nghề rất là mới mẻ, với một môi trường làm việc đủ các loại thành phần xã hội, ai cũng nghĩ Club là một môi trường xấu, âm thanh thì ầm ĩ…

Nhưng cuối cùng, với lòng đam mê và sự quyết tâm, Cuong Lost đã thuyết phục được gia đình cho theo nghề day DJ. Người thầy đầu tiên của Cường Lost chính là DJ bên Mỹ, anh ấy đã chỉ dạy một số điều căn bản về nghề day DJ. Nhưng cuộc sống tự lập nơi đất khách quê người cũng có nhiều khó khăn của việc học một nghề hoàn toàn mới nên mình đã trải qua giai đoạn vào nghề day DJ khá vất vả.

dạy DJ Cường Lost, lớp học DJ
dạy DJ Cường Lost, lớp học DJ

Hiện nay ở Việt Nam  tuy có rất nhiều cơ sở day DJ nhưng lên mức độ chuyên nghiệp thì khá hiếm. Ngoài ra với điều kiện thuận lợi về trang thiết bị như hiện nay, một số bạn trẻ có đam mê chỉ cần bỏ ra một số tiền vừa đủ là đã có thể mua 1 bộ DJ về nhà để tự tập luyện.

Tuy nhiên, điều này dẫn đến việc chất lượng DJ sẽ kém vì không được đào tạo bài bản. Bên cạnh đó là rất nhiều DJ chỉ biết chơi qua loa và cũng không được day DJ một cách kỹ lưỡng nhưng cũng đã tự mở lớp day DJ dẫn đến chất lượng day DJ ngày càng kém mà số lượng DJ lại ngày một đông.

Vậy để trở thành một người day DJ thì cần có những kỹ năng và  kinh nghiệm gì? Phải day DJ như thế nào?

Day DJ là một nghề làm về âm nhạc nên điều kiện đầu tiên là phải được rèn luyện, học tập về âm nhạc trước khi học về nghề này. Ngoài ra, day DJ để có chỗ đứng trong nghề và có thể nổi tiếng thì  cần phải kèm theo nhiều yếu tố, ví dụ như khả năng, kỹ năng, trình độ,năng khiếu, cùng với sự tập luyện, trau dồi về nghề, kèm theo khả năng truyền đạt tốt .

Một số người cho rằng ,những người day DJ là nữ thường chỉ để khoe cơ thể và thiên về trình diễn hơn là chơi nhạc,?

Người day DJ nữ có lợi thế đặc biệt hơn người day DJ nam đấy chính là ngoại hình. Day DJ cũng là một nghệ thuật, cái đẹp sẽ được ái mộ là chuyện bình thường. Thế nhưng cùng với những người day DJ có khả năng chơi nhạc thành thạo , chuyên nghiệp thì vẫn có nhiều bạn nữ chỉ muốn khoe hình thể để làm nghề day DJ và điều này đã khiến mọi người có những định kiến, nhìn nhận không tốt về nghề day DJ nữ.

 

lost cuong

lớp học DJ việt nam , mua bán thiết bị dj , loa kiểm âm , lập đặc âm thanh ánh sáng , chúng tôi làm tấc cả những gì liên qua đến âm thanh , với phương châm , bán hàng chính hãng , bảo hành tốt nhất.